Vì sao nên đầu tư căn hộ ZeitGeist Nhà Bè

Đầu tư dự án ZeitGeist Nhà Bè là một dự án lớn, có quy mô 349ha, tương đương với diện tích dự án Vincity quận 9, tương đương 1 nửa diện tích khu đô thị Phú Mỹ Hưng (700ha).

Ở khu đô thị ZeitGeist Nhà Bè có căn hộ chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự. Có thể hình dung nó như khu đô thị Sala ở quận 2, nhưng quy mô lớn hơn.

Đầu tư dự án ZeitGeist Nhà Bè

Với loại hình căn hộ thì toàn khu đô thị ZeitGeist có hơn 10.000 căn. Khác với căn hộ ở Sala là toàn căn hộ cao cấp, ở ZeitGeist ngoài căn hộ cao cấp sẽ có căn hộ giá rẻ, căn hộ tầm trung.

hinh anh zeitgeist nha be

Căn hộ ZeitGeist giá rẻ khoảng 1,3 tỷ với căn 1 phòng ngủ, 1,7 tỷ với căn 2 phòng ngủ, 2,4 tỷ với căn 3 phòng ngủ.

Theo SaleReal chia sẻ tại ZeitGeist Nhà Bè duankhunam, với số tiền 550 có thể mua căn hộ ZeitGeist 2 phòng ngủ, thêm một điều kiện nữa là vay ngân hàng 70% giá trị hợp đồng.

Hiện tại chủ đầu tư ZeitGeist chưa công bố ngân hàng nào liên kết, vài tháng tới sẽ công bố. Thường người ta liên kết với ngân hàng để hỗ trợ vốn cho khách hàng, làm như vậy để có nhiều khách hơn.

Tính toán đầu tư căn hộ ZeitGeist

Lấy thí dụ mua đầu tư căn hộ 2 phòng ngủ, giá bán là 1,7 tỷ, diện tích tầm 78m2. Chúng ta cần số vốn tự có là 30%, khoảng 510 triệu, còn số tiền vay là 1,119 tỷ.

thiet ke zeitgeist nha be

9 tháng sau khi mua thì bán lại được 1,9 tỷ, tức là lời được 200 triệu. Tỷ suất lợi nhuận là 11,7%/năm, được 0,98%/tháng, được 8,82/9 tháng.

Nếu vay 70%, năm đầu tiên lãi suất được ưu đãi là 7%/năm, vay thời hạn 10 năm. Sau 9 tháng chúng ta phải trả lãi hết 58,7 triệu tiền lãi.

phoi canh zeitgeist nha be

Khi bán căn nhà trên với giá 1,9 tỷ, chúng ta bị đánh thuế thu nhập cá nhân hết 2%, tức là 38 triệu. phí môi giới bán nhà là 19 triệu.

Như vậy tiền lời còn lại là 200-(58,7+38+19) = 85 triệu. Đó là chưa tính phạt trả nợ trước hạn.

Nếu với số tiền 510 triệu mà chúng ta đi gửi ngân hàng với thời hạn 9 tháng thì sao? Câu trả lời là chúng ta được 21 triệu. Thời hạn vay 9 tháng được tính lãi suất gửi là 5,5%/năm.

Vậy thì đầu tư căn hộ ZeitGeist Nhà Bè có lời hơn gửi ngân hàng chăng? Trên thực tế thì không dễ như thí dụ minh họa trên của SaleReal Team.

Số lượng căn hộ ZeitGeist Nhà Bè rất nhiều, 9 tháng dễ gì ra được hàng, thậm chí mua hơn 1 năm, đến 2 năm chưa ra hàng được là điều bình thường.

Dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư lướt sóng căn hộ ZeitGeist là điều không nên. Nếu muốn đầu tư có thể xem xét phương án không vay ngân hàng, đầu tư tích lũy sau này dự án hoàn thiện để bán lại, hoặc cho thuê.

Nhờ hạ tầng khu vực thay đổi mà giá bán căn hộ ZeitGeist có thể tăng nhiều sau vài năm.

Phương án này có thể hơn một chút so với gửi ngân hàng, và an toàn hơn nhiều. Tiền gửi ngân hàng không biết sau này lạm phát ra sao, mất giá ra sao, chưa biết được.

Kết luận lại là có số tiền khoảng 550 triệu quý khách không nên lướt sóng căn hộ ZeitGeist Nhà Bè, mà nên tìm kiếm cơ hội ở một chỗ khác. Nếu không thực sự sành sỏi thị trường thì xin liên hệ công ty bất động sản SaleReal để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *