TPP sẽ là đòn bẩy cho phân khúc villa nghỉ dưỡng

Các chuyên gia BĐS (BĐS) cho rằng, villa nghỉ dưỡng là phân khúc sẽ hưởng lợi khi Việt Nam tham dự Hiệp định công ty đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP.

Thời gian gần đây, phân khúc villa nghỉ dưỡng đang nhộn nhịp trở lại, nhất là một số project có vị trí gần trung tâm Hà Nội. Các nhà đầu tư nhận định, BĐS nghỉ dưỡng sẽ được hưởng lợi khi Việt Nam gia nhập TPP. Theo nhà đầu tư Nguyễn Quang Khai, sắp tới rất nhiều người nước ngoài sẽ đến Việt Nam vì Việt Nam là vị trí đầu tư hấp dẫn và người nước ngoài cũng muốn có chỗ để nghỉ dưỡng.

Cùng với việc Việt Nam tham gia TPP, Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực hồi đầu tháng 7 vừa qua cũng đã mở ra cửa cho người nước ngoài mua nhà. một số nhân tố đó được xem như là đòn bẩy tác động tích cực tới thị trường BĐS.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng sẽ hưởng lợi từ TPP

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải Phạm Vũ Hải Anh cho hay, đây chính là một nguyên nhân để doanh nghiệp lưu ý đón đầu hiệp định TPP, đồng thời tăng lên nhiều hơn nữa để cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cho người Việt Nam và người nước ngoài.

bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng, gia nhập TPP sẽ giúp phân khúc này nâng cao tốt nhất service, khâu mà các tổ chức trong nước còn yếu.

Theo ông Trần Ngọc Quang, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, quản lý BĐS nghỉ dưỡng cần được trau dồi và nâng cấp lên, trong đó cách đắc địa nhất là hợp tác với công ty nước ngoài để nâng cao trình độ.

hiện tại, một số biệt thự nghỉ dưỡng gần Hà Nội có giá thành khoảng 2-5 tỷ đồng/căn, tức bằng một căn hộ tầm trung ở nội đô. Như vậy, hãng hình BĐS này còn có cơ hội đem lại thu nhập đều đặn cho chủ có được từ việc cho thuê khi không sử dụng đến, đặc biệt là khi lượng khách nước ngoài tăng lên trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *