Tp.HCM trình Chính phủ phương pháp triển khai tuyến metro số 5

Mới đây, UBND Tp.HCM đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương pháp báo cáo đồng thời trình UB Thường vụ Quốc hội xem xét, muốn chủ trương đầu tư dự án thi công tuyến metro số 5 trong đó có một số điều chỉnh Sau khi nhận được góp ý từ các bộ ngành liên quan.

Tuyến metro số 5 là một trong số 8 tuyến metro thuộc mạng lưới quy hoạch đường sắt đô thị của Tp.HCM. Tổng chiều dài toàn tuyến là 24 km, bắt đầu từ Bến xe Cần Giuộc mới, dùng dọc theo Quốc lộ 50 và các trục đường Tùng Thiện Vương, Lý Thường Kiệt, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Bạch Đằng, Điện Biên Phủ và kết thúc tại Cầu Sài Gòn (tài liệu do VP UBND Tp.HCM cung cấp).

tuyến metro số 5
Sơ đồ mô phỏng các tuyến metro; tuyến metro số 5 được đánh dấu bằng màu xanh da trời trên bản đồ

Sau thời điểm cơ cấu nguồn vốn, tổng mức đầu tư và thời gian thực hiện có những sửa đổi, đề án “ xây công trình đường sắt thành phố Tp.HCM, tuyến metro số 5” dự kiến sẽ có tổng mức đầu tư khoảng là 99.764 tỉ đồng, tương đương 3,75 tỉ euro, gồm 2 GĐ.

Theo đó, GĐ 1, tuyến metro số 5 sẽ di chuyển Ngã tư Bảy Hiền với Cầu Sài Gòn với tổng mức đầu tư dự kiến là 41.607 tỉ đồng, tương đương 1,56 tỉ euro. Về cơ cấu nguồn vốn cho GĐ 1 sẽ là: 275 triệu euro đến từ Chính phủ Tây Ban Nha, 475 triệu euro là của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), 200 triệu euro là của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), 150 triệu euro là của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu, còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách của Tp.HCM với 12.319 tỉ đồng, tương đương 462,71 triệu euro.

Được biết, tổng mức đầu tư của tuyến metro số 5 – giai đoạn 1 kể trên đã được Haskoning – một đơn vị tư vấn có tiếng rà soát, cập nhật theo đề nghị của các nhà tài trợ và cũng đã được các nhà tài trợ thống nhất cam đoan tài trợ. do đó,ngày nay nguồn vốn đầu tư của dự án tuyến metro số 5 – giai đoạn 1 về cơ bản đã được bảo đảm để triển khai thực hiện. Phía UBND Tp.HCM cũng cam đoan sẽ bố trí hoàn chỉnh và kịp thời nguồn vốn đối ứng từ ngân sách thành phố cho đề án tuyến metro số 5 – GĐ 1 nhằm đảm bảo theo đúng công đoạn thực hiện project đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và cam đoan với các nhà tài trợ.

Ngân hàng ADB hiện cũng đã cung cấp một khoản trợ giúp kỹ thuật trị giá cả 12,4 USD cho dự án tuyến metro số 5 – giai đoạn 1.

Ở GĐ 2 của project tuyến metro sẽ xây nối từ Ngã tư Bảy Hiền đến Bến xe Cần Giuộc. Tổng mức đầu tư dự kiến của GĐ này là 57.127 tỉ đồng tương đương gần 2,2 tỉ euro. giai đoạn này, GĐ 2 của project vẫn đang dự trù đầu tư và Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét cung ứng khoản trợ giúp kỹ thuật thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) để thực hiện nghiên cứu kỹ tiền khả thi và nghiên cứu kỹ khả thi.

vì vậy, tổng mức đầu tư của GĐ này hiện chỉ là con số sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể Sau thời điểm có Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi dự án.

Theo quy hoạch, Tp.HCM sẽ có tổng cộng 8 tuyến metro, gồm: tuyến số 1 xuất phát từ Bến Thành đi Suối Tiên (đánh dấu bằng màu đỏ trên bản đồ); tuyến số 2 bắt đầu từ Bến Thành đi Tham Lương (màu tím trên bản đồ); tuyến số 3A xuất phát từ Bến Thành đi Tân Kiên (màu xanh lá cây trên bản đồ); tuyến 3B đi lại từ Ngã 6 Cộng Hòa đến Hiệp Bình Phước (màu xanh lá cây); tuyến 4A xuất phát từ Cầu Bến Cát đến Bến Thành (màu vàng); và tuyến 4B lưu thông từ Bến Thành đến huyện Nhà Bè (màu vàng); tuyến số 5 bắt đầu từ Cầu Sài Gòn di chuyển Bến xe Cần Giuộc (màu xanh da trời); còn lại là tuyến số 6 lưu thông từ Ngã sáu Cộng Hòa đến Bình Hưng Hòa ra Quốc lộ 1 (màu cam).

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *