Căn hộ nhà chung cư nhà nước tại Đà Nẵng đang ế ẩm

Hiện tại, TP. Đà Nẵng đang ế ẩm bán nhà chung cư nhà mặt phố nước. Do đây là đề án thí điểm lần đầu tiên tiên thực hiện tại Đà Nẵng nên còn gặp các thiếu thốn nhất định.

Mới đây, Sở thi công TP. Đà Nẵng cho biết, có rất ít người đăng ký mua sau gần nửa năm bắt đầu chủ trương bán 286 căn hộ nhà chung cư 12 tầng của hai khối nhà T1 và T2 Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) với giá cảgiao dịch bình quân gần 7,3 triệu đồng/m2.

Tính đến thời khắc này mới chỉ có 70 hồ sơ nộp mua nhà, trong đó 31 hồ sơ đã nộp tiền đặt cọc, nhưng không hội đủ qui định 50% số lượng căn hộ người đăng ký mua nên chẳng thể tổ chức bốc thăm bán được.

Phó giám đốc Sở thi công TP. Đà Nẵng Nguyễn Văn Nam thừa nhận tình hình chuyển nhượng chung cư như thế có chậm so với công đoạn đề án.

Sau gần nửa năm triển khai chủ trương bán 286 căn hộ chung cư 12 tầng của hai khối
nhà T1 và T2 Nại Hiên Đông có rất ít người đăng ký mua. Ảnh minh họa

Theo ông Nam, do đây là đề án thí điểm lần đầu tiên mới thực hiện nên gặp những gặp khó nhất định, chẳng hạn như cơ chế chính sách khi thực hiện bán nhà ở xã hội thuộc nguồn vốn ngân sách, trình tự thủ tục vay vốn để trợ giúp người mua nhà được vay gói 30 nghìn tỷ đồng,…

Được biết, hồi tháng 4/2015, UBND TP. Đà Nẵng thí điểm bán nhà chung cư nhà nước với ban đầu 286 căn hộ 50,8 – 57,6m2 có giá trị 348 – 445 triệu đồng. Đối tượng là người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú, chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích dưới 8m2 sàn/người, có đóng BHXH tại Đà Nẵng, có hợp đồng lao động thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên. Điều kiện đặt cọc là 10% giá trị trị căn hộ (35 – 40 triệu đồng) trước khi bốc thăm, hơn nữa phải có khả năng chi trả một lần 100% Sau thời điểm được duyệt mua. Sau 3 năm kể từ ngày nộp đủ tiền mua nhà, người mua được quyền bán ngôi nhà đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *